Thứ Ba, 10 tháng 9, 2013

Ăn



Nói đến cái ăn, quả là một đề tài lớn. Về mặt ngôn ngữ để nói đến cái ăn thì rất nhiều nhà “Ngôn ngữ học” của An Nam ta đã không ít lần ra công sưu tầm nghiên cứu. Nay tôi muốn đề cập đến một khía cạnh khác của cái ăn là “Ăn Cái Gì”. Một cách khách quan mà nói thì trên đời này cái gì cũng có thể ăn được. Từ những thứ ăn vào có lợi cho sức khỏe đến những thứ ăn vào không có lợi cho sức khỏe; từ thực vật đến động vật, kể cả các loại côn trùng, vi khuẩn; từ những chất hữu cơ đến chất vô cơ; từ chất lỏng, chất nhầy cho đến chất đặc, chất cứng… tất tất con người ta đều có thể ăn được. Chung quy lại, phàm là chất hữu hình con người có thể ăn. Duy chỉ có một thứ rất khác không thuộc các loại hữu hình nêu trên mà người ta rất thích ăn. Thứ này chỉ mới xuất hiện phổ biến trong chừng vài mươi năm nay mà thôi. Thức ăn này có nhiều người rất thích nhưng chỉ có một số người có quyền ăn. Ăn thứ này có vẻ rất chay tịnh, sinh thái, vô trùng, vô ưu, vô tư, vô tội, vô vạ và ... và vô cùng. Thưa rằng đó là “ĂN PHẦN TRĂM”.
(Món ăn này được một “Nhà thất học” phát hiện ra trong thập niên thứ hai của thế kỷ hai mươi mốt)./.

2 nhận xét:

hat dieu rang muoi - hạt điều rang muối nói...

haha mới đọc tưởng blog nói về đề tài ăn uống bình thường, ai ngờ hay quá! Ăn phần trăm!

Unknown nói...

hahah vui quá
hoc dan ghi ta